SearchCart

  Thần số học số 4 - Những con người nguyên tắc

  Ngày 16/09/2022

  Con người khi sinh ra đều được gắn liền với một trong các con số từ 1 đến 9. Các con số này giải thích lý do tại sao chúng ta lại có những đặc điểm tính cách, những điểm mạnh, điểm yếu như vậy. Trong bài viết này, hãy cùng tìm hiểu về thần số học 4 để tìm ra hướng phát triển tốt nhất cho bản thân.

  Ý nghĩa khái quát của thần số học số 4

  Trong văn hoá phương Đông, số 4 được coi là rất đen đủi. Nhưng trên thực tế, con số 4 mang một nguồn năng lượng khôn ngoan và lý trí có thể mang lại cảm giác an toàn và nhất quán.

  Hình ảnh biểu trưng cho thần số học số 4

  Con số 4 được tạo nên từ 3 nét thẳng, sạch sẽ và mạnh mẽ. Chúng đóng khung tạo thành một hình vuông, cứng cáp, vững chắc và cân đối. Số 4 mang hình dạng góc cạnh, không có những đường cong mềm mại như một vài con số khác.

  Ta có thể thấy hình ảnh con số 4 cũng giống như một là cờ hay một con thuyền đang căng buồm ra khơi. Điều này thể hiện sự hiên ngang, cứng cỏi, sẵn sàng đối chọi với mọi chông gai phía trước.

   

  Thần số học số 4 và hình ảnh biểu tượng

  Các trạng thái năng lượng của thần số học số 4

  Với mỗi trạng thái năng lượng khác nhau, số 4 sẽ mang đến những đặc điểm khác nhau về tính cách và lối suy nghĩ. Hãy cùng tìm hiểu các trạng thái dưới đây:

  Nhút nhát, sợ dư luận, sợ từ chối người khác

  Thờ ơ, lãnh đạm với mọi người

  Thiếu nhạy cảm

  Chia rẽ quan hệ người khác

  • Trạng thái năng lượng cân bằng thần số học số 4

  Thấu hiểu, đồng cảm với mọi người

  Có khả năng kết nối, hàn gắn các mối quan hệ

  Biết quan tâm, lắng nghe, thích giúp đỡ người khác

  Nhẹ nhàng, thân thiện và ôn hòa

  Lãng mạn, tinh tế và nhạy cảm

   

  Thần số học số 4 Năng lượng cân bằng

   

  • Trạng thái năng lượng quá của thần số học số 4

  Quá nhạy cảm, kìm nén nên dễ stress khi gặp khó khăn

  Thiếu khả năng lắng nghe và không thích kết nối, giao lưu với mọi người

  Ma lanh, gian xảo, xu nịnh và ích kỷ

  Đặc điểm của thần số học số 4

  Điểm mạnh của thần học số 4

  • Thực tế: 

  Thần số học số 4 thường là người có suy nghĩ thực tế, thích mọi thứ phải thật rõ ràng, minh bạch. Những người nói chuyện và tiếp xúc với số 4 nên đi thẳng vào nội dung chính, tránh sử dụng câu văn hoa mỹ, lòng vòng. Bạn thường sẽ dễ đặt niềm tin vào ai đó khi họ có khả năng cung cấp thông tin một cách logic, có dẫn chứng chứng minh. 

  • Cẩn thận:

  Khi bước vào một môi trường mới, số 4 sẽ yên lặng, tập trung quan sát để phân tích tình huống, nắm bắt từ những chi tiết nhỏ nhất. Bạn muốn mọi việc xảy ra nằm trong tầm kiểm soát và chỉ hành động khi họ đã nắm chắc được kết quả. Khi có những ý kiến bất đồng với suy nghĩ của mình, bạn không lập tức phản bác mà dành thời gian tìm hiểu, tìm ra những bằng chứng để bảo vệ quan điểm bản thân. An toàn luôn là yếu tố được đặt lên hàng đầu.

  • Nguyên tắc:

  Với tính cẩn thận và tỉ mỉ cao, bạn luôn đặt ra những nguyên tắc và trình tự để có thể thực hiện công việc đạt hiệu suất cao nhất. Điều này giúp bạn nhận được sự tôn trọng của mọi người và được lãnh đạo tin tưởng giao những nhiệm vụ quan trọng.

  Điểm yếu cần khắc phục  

  • Thiên về vật chất:

  Do ảnh hưởng của thần số học số 4, bạn có xu hướng chạy theo vật chất và xem nhẹ những thứ có ý nghĩa khác trong cuộc sống. Khi không đạt tới những mục tiêu vật chất, bạn dễ bị căng thẳng, bất an, rơi vào những trạng thái cáu gắt và khó chịu. 

  • Bảo thủ:

  Chính vì phong cách sống thực tế, làm việc theo nguyên tắc, bạn thường khiến mọi người cảm thấy mình rất nghiêm khắc, khó tính và bảo thủ. Bạn chỉ chấp nhận những gì bạn cho nó là logic và đúng đắn. Bạn muốn mọi việc diễn ra đúng theo trình tự, kế hoạch đã đề ra.

   

  Nhược điểm của số 4

   

  • Ngại thay đổi:

  Không giống số 5, bạn e ngại trước những sự thay đổi nằm ngoài tầm kiểm soát, sợ phải bước ra khỏi vùng an toàn mà bản thân đã tạo dựng nên. Cùng với đó, việc đắn đo, phân tích quá kỹ lưỡng cũng khiến bạn khó ra quyết định và có thể bị lỡ mất những cơ hội tuyệt vời. 

  • Khô khan:

  Bạn có xu hướng xem nhẹ và hiếm khi thể hiện những khía cạnh lãng mạn trong cuộc sống. Điều này đôi khi có thể đẩy người khác ra xa.

  Con đường sự nghiệp của thần số học số 4

  Con đường sự nghiệp của người mang thần số học số 4 sẽ phát triển tốt khi làm những công việc đòi hỏi kỹ thuật cao. Phạm vi công việc có thể rất rộng, tùy vào trình độ học vấn của mỗi người, có thể kể đến như: làm ăn buôn bán, kỹ thuật viên, nghệ nhân, kỹ thuật viên vận hành máy móc…, hay nhà quản lý trong các doanh nghiệp, vận động viên thể thao chuyên nghiệp, nhà kinh tế, bác sĩ, chuyên viên vật lý trị liệu, người làm vườn, giảng viên các chuyên ngành mỹ thuật, điêu khắc, các huấn luyện viên thể thao hoặc thể hình, tác giả sách hay tạp chí chuyên ngành kỹ thuật,… 

   

  Nghề nghiệp của số 4

   

  Khi hoạt động trong các lĩnh vực này, họ sẽ phát huy được tinh thần trách nhiệm, có kế hoạch rõ ràng và chi tiết. Họ có khả năng làm việc độc lập, không cần giám sát, chỉ đạo nhưng vẫn mang đến hiệu quả cao. Tuy nhiên, nếu làm việc có liên quan đến tài chính, số 4 cần lưu ý không được để vật chất cám dỗ, vì hám danh lợi cá nhân mà làm những điều không nên.

  Con đường tình duyên của thần số học số 4

  Số 4 coi các mối quan hệ cũng nghiêm túc như công việc. Họ muốn mối quan hệ của mình phải an toàn, chắc chắn và có thể làm cho nửa kia của bạn hạnh phúc. Nhưng họ có xu hướng suy nghĩ quá nhiều và không biết cách thể hiện những gì họ cảm thấy. 

  Với những chia sẻ trên đây, hy vọng bạn đã có cái nhìn tổng quan về số 4 trong thần số học. Từ đó, biết cách tận dụng và phát huy những lợi thế mà con số này đem lại để đạt được những thành công trong cuộc sống.

  CallCall2