SearchCart

  Ý nghĩa các số trong văn hóa phương đông và phương Tây

  Ngày 09/12/2022

  Trong cuộc sống những con số có tiếng nói riêng của chúng, vì thế con người chúng ta không thể sống mà thiếu các con số xung quanh. Từ khi những người cổ đại tìm ra sự có mặt của những con số, họ đã bắt đầu tìm hiểu những ý nghĩa của các số qua nhiều góc nhìn đa chiều để thấu hiểu chúng. Đó cũng là nền móng để các bộ môn huyền học dựa vào để nghiên cứu chi tiết hơn các tầng lớp ngữ nghĩa sâu xa của chúng

  Trong văn hóa phương Đông các bộ môn quen thuộc nhất khi nghiên cứu ý nghĩa của các con số có thể kể đến Tử vi, Kinh dịch, Bát tự, Phong thủy. Thế còn với văn hóa phương Tây, ta có thể biết đến những môn như Chiêm tinh học, Tarot, và đặc biệt quen thuộc với người Việt Nam những năm gần đây đó là Thần số học. Ngoài ra trong bài viết dưới đây, đội ngũ thansohocchuyensau.com cũng sẽ chia sẻ với bạn đọc các kiến thức về những con số dưới góc nhìn hiện đại. Vậy thì còn gì tuyệt vời hơn mà không dừng chân đọc ngay bài viết dưới đây để biết được nhiều hơn về ý nghĩa các con số.

  Ý nghĩa các số tự nhiên trong cuộc sống là gì

  Những con số bắt đầu với 10 ký tự riêng biệt từ 0 đến 9, nhưng những ký tự số này khi được ghép vào với nhau và sử dụng trong một hoàn cảnh. Vì vậy, qua quá trình phát triển, con người đã tìm ra rất nhiều cách tìm hiểu ý nghĩa các con số.

  Những con số mang ý nghĩa truyền tải thông tin

  Ở lớp nghĩa đơn giản nhất, những con số tự nhiên đơn thuần là hệ thống ký tự giúp con người truyền đạt thông tin về số lượng, ngày tháng, cấp bậc… Khi cuộc sống con người tiến hóa, ý nghĩa các con số càng được phát triển đa dạng hơn.

  Ví dụ đơn giản dùng những con số để thể hiện số lượng, ngày tháng, thứ bậc… con người sử dụng con số để mã hóa thành… Sau này, đến thời hiện đại, con người còn sử dụng những con số để tạo ra các dãy số mang lại quy luật.

  Những bộ số mang ý nghĩa thể hiện cho một vật thể nào đó như số tiền bạn làm ra, số tài sản, biển số xe, số nhà, số ngày sinh… Những dãy số này đều có một điểm chung là có khả năng đại diện cho một con người, gắn liền với một con người. Vì thế, nhiều người hiện nay thường rất coi trọng ý nghĩa các con số trong dãy số ngày sinh, số nhà.

  Các con số 0-9 mang ý nghĩa tâm linh

  Con người bắt đầu quan tâm đến ý nghĩa các số vì càng đi sâu vào tìm hiểu những con số, con người sẽ nhận ra ý nghĩa của các con số không dừng lại ở việc truyền đạt thông tin. Mà những con số có khả năng dự báo, dự đoán vận mệnh của một sự vật, sự việc

  Từ năn 569 trước công nguyên, nhà triết gia Pythagoras đã qua việc nghiên cứu và học hỏi từ nhiều nước, ông đã đúc kết rằng mỗi con số đều có một tần số rung động riêng. Nên khi tìm hiểu sâu vào ý nghĩa những con số, bạn sẽ thấy chúng mang nhiều ý nghĩa sâu sắc hơn những gì bạn từng biết

  Các con số 0-9 mang ý nghĩa tâm linh

  Theo văn hóa phương đông, những con số sẽ được giải nghĩa bằng kiến thức âm dương ngũ hành. Theo văn hóa phương Tây, những con số lại được giải nghĩa bằng kiến thức Thần số học hay chiêm tinh mang tính gần gũi, thực tế hơn so với văn hóa phương đông

  Tuy nhiên, dù ở nền văn hóa nào thì người ta cũng công nhận rằng cách giải nghĩa này đều mang tính tâm linh. Khi biết cách vận dụng nhưng ý nghĩa tâm linh nấy của các con số vào cuộc sống thì bạn sẽ tránh được vận không tốt, vượt qua được khó khăn thử thách và đạt được những thành công như mong muốn, may mắn trong cuộc sống của mình.

  Trên thế giới, có vô số các văn hóa khác nhau. Vì thế, để giải mã ý nghĩa các con số từ 0-9, chúng ta cũng có rất nhiều cách khác nhau. Tuy nhiên, hai trong số nền văn hóa phổ thông và gần gũi nhất với chúng ta hiện nay là văn hóa phương đông và phương Tây.

  Các số 0-9 theo cách giải nghĩa của văn hóa phương Đông 

  Con số theo văn hóa phương đông

  Theo nền văn hóa phương Đông, các con số từ 0-9 lần lượt mang ý nghĩa như sau:

  0. vô hạn.

  Nó có nghĩa là vô biên, vô tận. Trong triết học cổ đại, Vô Thường còn chỉ bản thể sinh ra vạn vật, không vị, không mùi, không âm thanh, không màu sắc, không đầu không cuối, không thể gọi tên nên gọi là Vô Thường 

  1. Nhất là Thái cực.

  Người xưa cho rằng “một” không chỉ là khởi đầu của số lượng, khởi nguyên của vạn vật mà còn là nguyên tố sinh ra vạn vật, khởi nguyên của thế giới. Do đó, văn hóa phương đông đề cao số một. Đạo sinh một, một sinh hai, hai sinh ba , và ba sinh ra vạn vật, điều này thường phản ánh rằng vạn vật được sinh ra từ con số "một".

  2. Nhị là Lưỡng Nghi, Âm dương.

  Lưỡng Nghi là tên gọi chung của âm và dương, dùng để chỉ hai thuộc tính đối lập tồn tại phổ biến trong sự vật, bản chất đối lập và bổ sung cho nhau của âm và dương là quy luật, nguồn gốc của sự sinh thành, phát triển và biến đổi của sự vật.

  3. Tam là Trời - Đất - Người.

  Ba loại chất này đều chứa đựng hai yếu tố đối lập nhau và quẻ dịch là một dãy ký hiệu trong “Kinh dịch” tượng trưng cho hiện tượng tự nhiên và nhân sự thay đổi. Đây chính là ý nghĩa của quẻ “tam tài nhị chúng”. Vì số 3 mang năng lượng của Thiên - Địa - Nhân nên Nên số 3 cũng mang ý nghĩa tương tự, thường được coi là con số may mắn hơn các số các. 

  4. Tứ là Tứ tượng.

  Bốn con voi trong văn hóa truyền thống Trung Quốc đề cập đến Thanh Long, Bạch Hổ, Chu Tước và Huyền Vũ, đại diện cho bốn hướng đông, tây, bắc, nam và bắc, và bắt nguồn từ tín ngưỡng cổ xưa về các vì sao.

  Vào thời cổ đại, con người chia các chòm sao trên bầu trời thành 28 cung, vì trí nhớ kém nên chia thành bốn phần và thay thế bằng hình động vật, gọi là tứ hình, còn gọi là tứ thần, tứ linh.

  5. Ngũ là Ngũ hành

  Ngũ hành gồm có Thứ nhất là nước, thứ hai là lửa, thứ ba là gỗ, thứ tư là kim và thứ năm là đất. Các nhà khoa học đã kết hợp ngũ hành với âm dương, mặt trời, mặt trăng, các vì sao và bát quái của trời và đất, và phát triển thêm thuyết ngũ hành, trong đó thâm nhập vào các lĩnh vực như thiên văn, lịch, y học và thịnh hành vào thời nhà Hán, từ đó ngũ hành trở nên bí ẩn. Số 5 là một con số tốt lành, đặc biệt là bốn số 5, có nghĩa là đại lợi và may mắn. Trên thực tế, ba con số 5 cũng rất tốt, hai con số 5 cũng tốt, một con số 5 hơi yếu và mạnh nhất là sáu con số 5, đó là con số tốt nhất. Nhưng nếu đàn ông sử dụng số 5 lâu ngày sẽ dễ dẫn đến thất bại trong hôn nhân, vì vậy những người đàn ông thành đạt nên lựa chọn cẩn thận khi sử dụng số 5 trong cuộc sống.

  6. Lục là Lục hợp

  Con số 6 một là chỉ mặt trên, mặt dưới và bốn hướng đông, tây, nam, bắc, tức là bốn hướng của trời đất, nói chung là chỉ thế giới hoặc vũ trụ; thứ hai là chỉ mười hai địa cầu các nhánh được sử dụng để ghi lại thời gian và mặt trăng vào thời cổ đại. Con số 6 thể hiện ý nghĩa Vạn sự như ý, may mắn từ trời, quyết tâm làm việc chăm chỉ, thành công rực rỡ. Mọi người cho rằng sáu là con số tượng trưng cho thành công, cũng chính là do quẻ Khôn trong "Kinh dịch" có ba vạch âm trùng nhau, con số 6 cũng phổ biến hơn vì thể hiện sự tổng thể đẹp và không ngăn nắp.

  7. Thất là Bảy ngôi sao

  Bảy ngôi sao có thể được dùng để đại diện cho Thiên Cương trong hai mươi tám dinh thự  tức là Bắc Đẩu. Con số 7 thể hiện nghị lực mạnh mẽ, đầu óc nhạy bén, vượt qua mọi khó khăn và thành công. Nó sẽ ngăn vận xui của bạn lại, con số này là một bước ngoặt. 

  8. Bát là Tám hướng

  Bát quái đại biểu cho hệ thống âm dương của sự biến đổi bản thân của sự vật, dùng "một" để biểu thị cho dương, và để biểu thị cho âm, và dùng ba biểu tượng như vậy, chúng được kết hợp song song theo sự biến đổi của âm. còn dương tính thì hợp thành tám thức khác nhau. Con số 8 cố gắng phát triển, thực hiện ý chí, không bao giờ quên tiến và lùi, và thành công có thể được mong đợi.

  9. Cửu là chín cung.

  Số 9 Trong văn hóa Á Đông, số 9 được coi là con số “vua”. Bởi nó hàm ý cho sự vĩnh cửu, trọn vẹn, trường thọ. Số  9 tượng trưng cho sự hoàn hảo là con số tối thượng, không có gì nguy hiểm về con số này, là con số vô cùng tự nhiên, đồng thời cũng là con số mang nhiều dương khí may mắn.

  Các số 0-9 theo cách giải nghĩa của văn hóa phương Tây

  Ý nghĩa Số 0

  Con số này thường được liên kết với hư vô.Nếu bạn tiếp tục nhìn thấy số 0, đừng thay đổi bất cứ điều gì bạn đang làm! Con số này liên quan đến việc hoàn toàn đi đúng hướng và hướng tới phiên bản tốt nhất của chính bạn.

  Đó là một con số đặc biệt yên tâm khi bạn nghi ngờ bản thân hoặc khả năng của mình, vì vậy hãy chú ý đến nó ngay cả khi bạn cảm thấy bất an.

  Ý nghĩa Số 1 

  Nhìn thấy số 1 cho thấy rằng bạn có thể đang phải vật lộn với sự tiêu cực. Ngoài ra, vì bạn tạo ra thực tế của riêng mình, con số này là một lời nhắc nhở rằng bạn có thể vô tình tạo ra nhiều điều tiêu cực hơn.

  Ý nghĩa Số 2 

  Gần đây mọi thứ có khó khăn với bạn không? Hai tượng trưng cho sự cân bằng, vì vậy nếu bạn hiện đang bị bao vây bởi xung đột và cứ nhìn thấy số 2, hãy tin rằng mọi thứ sẽ trở nên tốt đẹp hơn.

  Ý nghĩa Số 3 

  Số 3 năng  động, hài hòa, yêu thích niềm vui và chúng mang lại niềm vui cho người khác như được chỉ ra bởi ý nghĩa số học của chúng.

  Ý nghĩa Số 4

  Nếu gần đây bạn thường xuyên nhìn thấy số 4, có thể bạn đang chơi mọi thứ hơi quá an toàn. Một phần của công việc thể hiện hiệu quả liên quan đến việc đẩy bản thân ra khỏi vùng an toàn và thử nghiệm những cách sống mới. Việc lặp lại 4 lần là dấu hiệu cho thấy bạn sẽ được hưởng lợi từ việc thực hiện bước nhảy vọt về niềm tin ở một số khía cạnh.

  Ý nghĩa Số 5

  Từ giờ trở đi, bạn sẽ mở rộng sự phát triển của mình. Mọi thứ được thiết lập vững chắc và bạn tiến về phía trước. Sử dụng sự sáng suốt. Hãy thận trọng và vẫn cảnh giác. Một năm tốt đẹp cho chuyện tình cảm, du lịch và tiền bạc. Người đến và đi. Chắc chắn là một thời gian của hành động tiến bộ.

  Ý nghĩa Số 6

  Nụ hoa hồng giờ đã nở. Công việc kinh doanh của bạn phát đạt và bạn làm việc chăm chỉ. Đây là một năm của bổn phận và trách nhiệm với gia đình. Bạn có thể cần phải chăm sóc cho người bị bệnh. Im lặng những người khác và làm cho vấn đề rõ ràng. Ngoài ra, theo dõi sức khỏe của bạn.

  Ý nghĩa Số 7

  Đây là con số linh thiêng và kỳ diệu nhất trong tất cả các con số trong số học, sở hữu sức mạnh và khả năng tâm linh. Sáng tạo và nghỉ ngơi trong 7 ngày, 7 trụ cột trí tuệ, 7 luân xa, 7 ngôi sao trong Bắc Đẩu. 

  Ý nghĩa Số 8

  Số 8 nói chung là một dấu hiệu tích cực, vì con số này gắn liền với sự cân bằng và thành công. Bất cứ khi nào bạn nhìn thấy con số này, nó có thể hướng bạn đến những thay đổi để trao quyền cho bản thân, nâng cao sự tự tin và trở nên có ảnh hưởng hơn trong lĩnh vực bạn đã chọn.

  Ý nghĩa Số 9

  Con số 9 thể hiện cho sự kết thúc một chu kỳ. Công việc của bạn đã xong. Hãy vui vẻ và mãn nguyện. Sử dụng sự chính trực và tha thứ cho người khác. Hãy tha thứ và quên đi và buông tay vì tình yêu. Có thể có một chút buồn bã khi bạn buông bỏ quá khứ. Tuy nhiên, đây cũng là một năm tốt về tiền bạc và tình cảm.

  Các số 0-9 theo cách giải nghĩa trong Thần số học

  Các số 0-9 theo cách giải nghĩa trong thần số học

  Thần số học số 1

  Bản chất của số 1 báo hiệu thời điểm bắt đầu, sinh ra và tái sinh. Nhìn chung, đây là khoảng thời gian thú vị lành mạnh khi các ý tưởng mới được phát triển và bầu không khí lạc quan chung chiếm ưu thế.

  Thần số học số 2

  Bản chất của số 2 là thời gian củng cố và tổ chức. Đây cũng là thời kỳ tăng trưởng nhưng cũng có thể có những bước lùi.

  Thông thường trong giai đoạn Tinh hoa này mọi người rất chú trọng đến các mối quan hệ của mình và bắt chúng làm việc. Làm việc theo nhóm cũng là một trọng tâm của khía cạnh này và không có khả năng bạn sẽ tiến rất xa trong cuộc sống nếu không có sự hợp tác của người khác.

  Thần số học số 3

  Bản chất của số 3 biểu thị một giai đoạn vui vẻ và hài lòng trong cuộc sống. Bạn bè cả cũ và mới có thể là tâm điểm trong cuộc sống của bạn. Nó cũng có thể cho biết thời điểm bạn tìm thấy một tình yêu hoặc có một tình yêu cũ được nối lại.

  Thần số học số 4

  Chu kỳ này chỉ ra một khoảng thời gian nghiêm túc hơn hoặc tỉnh táo hơn. Đó là thời gian của tổ chức và kỷ luật. Các vấn đề về tài chính, sức khỏe và sự nghiệp được chỉ ra.

  Thông thường, một kỳ  4 không phải là thú vị vì dường như không có gì nằm trong lòng bạn và bạn phải kiếm từng xu kiếm được. Đó là thời điểm cần một cái nhìn thực tế, lý trí về cuộc sống. Mọi thứ xây dựng từ từ và mặc dù thành công là có thể nhưng nó không đến dễ dàng.

  Thần số học số 5 

  Con số Bản chất này cho biết một khoảng thời gian mà bạn có thể trải nghiệm sự độc lập và tự do hơn. Bạn có thể thấy mình độc thân vào thời điểm này và cuộc sống dường như là vô số cuộc phiêu lưu.

  Thần số học số 6

  Điều này biểu thị một khoảng thời gian rất ấm cúng và trong nhà khi ngôi nhà và gia đình sẽ là trọng tâm chính. Nó cũng có thể chỉ ra hôn nhân hoặc bắt đầu một gia đình. Đây là một ảnh hưởng rất nghiêm túc, có tinh thần công dân và trong thời kỳ Số 6, mọi người có nhiều khả năng cống hiến hết mình cho những mục đích tốt để cải thiện cộng đồng của họ.

  Thần số học số 7

  Giai đoạn này biểu thị khoảng thời gian hướng nội hoặc tự áp đặt cô lập. Bạn có thể cảm thấy không muốn kết nối với người khác nhiều. Bạn có thể chỉ tập trung vào sự phát triển bản thân, sở thích và mối quan tâm của mình. Khoảng thời gian Bản chất số 7 cũng có thể chỉ ra một sự rút lui để cố gắng và chữa lành tâm lý hoặc cảm xúc của bản thân. Đây là một giai đoạn tốt để bắt tay vào trị liệu.

  Thần số học số 8

  Đây là khoảng thời gian may mắn, bạn rất dễ tiến lên về mặt tài chính. Thông thường mọi người thu được rất nhiều của cải vật chất có giá trị trong thời kỳ này. Bản chất Số 8 biểu thị thời điểm mà uy tín và danh tiếng nghề nghiệp của bạn được nâng cao. Thật dễ dàng để xây dựng một doanh nghiệp hoặc sự nghiệp và nhiều người tôn trọng bạn như một chuyên gia hoặc một trụ cột của cộng đồng.

  Thần số học số 9

  Điều này có thể chỉ ra một giai đoạn trong cuộc sống của bạn khi bạn bị cảm xúc chi phối rất nhiều. Nhiều người gặp hoặc chia tay với một người bạn tâm giao trong thời gian ảnh hưởng này. Bản chất Số 9 cũng biểu thị một khoảng thời gian mà bạn có thể trải qua nhiều kết thúc và những thay đổi khó chịu. Những thứ bạn từng quan tâm có thể trở nên buồn tẻ và sở thích cũng như sở thích của bạn có thể thay đổi.

  Thần số học số 11

  Số đặc biệt đầu tiên là 11 và nó đại diện cho bản năng, tiềm thức, sự nhạy cảm và trực giác của bạn. Master Number 11 bao gồm các rung động từ số 2 (1 + 1 = 2), nhưng chịu ảnh hưởng nặng nề từ khả năng lãnh đạo, quan hệ đối tác và hỗ trợ.

  Thần số học 22

  Số đặc biệt thứ hai là 22 và tượng trưng cho sự cân bằng, tự tin, sáng tạo và thông minh. số  22 trong thần số học cũng có nghĩa là mạnh mẽ theo nghĩa năng suất, đưa những ý tưởng lớn vào cuộc sống.

  Thần số học 33

  Thần số học 33 được coi là số đặc biệt và là người tiến hóa nhất về mặt tinh thần trong số Master Number. Nó nâng sức mạnh của những con số xuất hiện trước nó lên một tầm cao mới, đồng thời sở hữu khả năng truyền đạt kiến ​​thức và sự thật cho những người khác.

  Ý nghĩa con số trong tình yêu

  Có Số Cho Tình Yêu Không?

  Nếu có một con số đặc biệt đặc trưng cho tình yêu, thì đó sẽ là số 6.

  Số 6 là nền tảng chính để xây dựng nên nhiều con số thiên thần khác liên quan đến tình yêu - như 222 hoặc 33.

  Thậm chí có người còn ví số 6 là con số thiên thần của tình yêu.

  Là một tần số tràn đầy năng lượng, số 6 gắn liền với tình yêu vô điều kiện, tình yêu lãng mạn, sự hàn gắn, nuôi dưỡng, gia đình, vai trò làm cha mẹ, sự đồng cảm, sự quyến rũ, sự thấu hiểu, sự quan tâm và lòng vị tha.

  Do đó, số 6 (hoặc các chuỗi chứa nó) là lý tưởng để xem khi bạn muốn thể hiện hoặc thu hút nhiều tình yêu hơn.

  Ý nghĩa con số trong tình yêu

  1234 Có Ý Nghĩa Gì Trong Tình Yêu? 

  Nếu bạn nhìn thấy số 1234 ở khắp mọi nơi, thì những rung động mạnh mẽ về sự phát triển và thay đổi đang bao quanh bạn. Nếu bạn đang trong một mối quan hệ, các thiên thần và cái tôi cao hơn của bạn đang nói với bạn rằng hành trình bạn đang đi với đối tác của mình là đúng đắn, hãy luôn lạc quan.

  Các bạn kết nối sâu sắc với nhau và có rất nhiều điểm chung, tuy nhiên, đôi khi bạn nghi ngờ về mối quan hệ này.

  Bộ số 1234 là sự kết hợp và dao động của dãy số 1, 2, 3, 4.

  • Số 1 cộng hưởng với việc bắt đầu lại từ đầu, một khởi đầu mới, phấn đấu về phía trước, khả năng lãnh đạo, nguồn cảm hứng, động lực và tạo ra vận may cho chính bạn.
  • Số 2 có rung động của tính hai mặt, cân bằng, linh hoạt, phục vụ người khác, ngoại giao, lòng tốt và phục vụ mục đích sống và sứ mệnh tâm hồn của bạn.
  • Số 3 có sự sáng tạo, tự thể hiện, giao tiếp, lạc quan, nhiệt tình, kỹ năng, tài năng, phát triển, mở rộng và động lực.
  • Số 4 cộng hưởng với tính thực tế, chăm chỉ, nền tảng vững chắc, trung thực, giá trị truyền thống, chính trực, trí tuệ bên trong, trực giác, quyết tâm và đạt được mục tiêu.

  Kết luận

  Nhìn chung, việc quan niệm về ý nghĩa các con số cũng giúp ta có được định hướng và đưa ra quyết định theo cách thận trọng, cẩn thận hơn. Đó cũng là cách giúp ta hạn chế được rủi ro trong cuộc sống cũng như công việc. 

  Khi đã hiểu được ý nghĩa của 9 con số tự nhiên trong phong thủy Bát Quái, trong Thần số học và trong Tình yêu. Tùy vào các sự kiện, hoàn cảnh cụ thể mà bạn có thể giải mã được ý nghĩa các con số khi nó xuất hiện. Nếu có nhiều con số xuất hiện trong một hoàn cảnh, bạn hãy liên tưởng đến sự tương quan của những con số. Từ đó có thể giải mã trọn vẹn những ý nghĩa của các con số. 

  Để tham khảo sâu hơn về thần số học và ý nghĩa các con số trong Thần số học, làm thế nào để biết bản thân mình có số mấy, bạn có thể truy cập trang web Thần Số Học Chuyên Sâu nhé!

  CallCall2