SearchCart

  Thần số học bắt đầu khi nào? Những điều bạn chưa biết về Thần số học

  Ngày 19/09/2022

  Thần số học đã có từ hàng nghìn năm trước, mặc dù con người mới gọi tên cho bộ môn này trong vài thế kỷ gần đây. Và từ lâu, toán học đã tồn tại, con người đã tìm kiếm và gán ý nghĩa với các con số tự nhiên. 

  Các thực hành và nguyên tắc của Thần số học đã được bắt nguồn từ ít nhất 500 năm trước Công nguyên. Đó là khi nhà toán học và triết học Hy Lạp vĩ đại Pythagoras bắt đầu lý thuyết về các con số khi ông phát hiện ra rằng có mối quan hệ trực tiếp giữa các con số và các nốt nhạc

  Thần số học mang lại ý nghĩa gì

  Với những gì bộ môn thần số học đem lại thì việc áp dụng Thần số học vào cuộc sống hàng ngày sẽ không chỉ giúp bạn hiểu rõ chính mình hơn mà còn giúp bạn giải quyết những vấn đề trong cuộc sống.Phát hiện được điểm mạnh của bản thân từ đó đưa ra những quyết định phù hợp, đúng đắn hơn cho con đường nghề nghiệp sau này. 

  Ý nghĩa tiếp theo bộ môn này mang lại là khám phá được những giá trị cốt lõi, năng lực tiềm ẩn của bản thân và dần dần đánh thức những sức mạnh còn giấu kín. Đồng thời nó cũng sẽ tiết lộ một phần tính cách mà bạn thể hiện với người khác và cách mọi người xung quanh bạn nhìn nhận điều đó.

  Thần số học có ý nghĩa như thế nào

  Thông qua Thần số học bạn có thể học được cách thấu hiểu bản thân từ đó trau dồi được cách ứng xử cũng như tạo dựng được những mối quan hệ tốt trong cuộc sống. Ngoài ra, thần số học còn giúp bạn đọc vị, nắm bắt tâm lý của những người xung quanh bạn, từ đó tận dụng được những cơ hội một cách tốt nhất cho phép bạn chuẩn bị trước cho các tình huống xảy ra. 

  Chính vì những ý nghĩa lớn mà Thần số học mang lại mà trong suốt những năm tháng qua, lịch sử thần số học vẫn là câu hỏi được nhiều người đặt ra với mong muốn giải đáp được câu hỏi là chính xác sự tồn tại của thần số học đã có từ bao giờ? Ngày nay, thần số học trở nên phổ biến và được nhiều người biết đến với mong muốn khám phá, tìm hiểu thêm về những giá trị cốt lõi của bản thân để phát huy, giúp ích cho cuộc sống. Vì vậy, thần số học trong thế giới hiện đại đã chứng tỏ được mình là một công cụ để có thể dễ dàng hiểu biết thêm về chính mình, thế giới, con người xung quanh.

  Thần số học có bao nhiêu trường phái? 

  Có ba hệ thống chính thức của Thần số học mà chúng ta sẽ tìm hiểu. Mỗi người đề cập đến các con số hoặc số và chữ cái, sử dụng tổng số để đưa ra kết luận về đường đời và các đặc điểm của một cá nhân.

  Thần số học Pythagoras

  Hệ thống Thần số học  phổ biến nhất và được sử dụng nhiều nhất được phát triển bởi Pythagoras. Ông nổi tiếng nhất với Định lý Pitago, càng ủng hộ tuyên bố trở thành nhà toán học bậc thầy của ông.

  Thần số học Pythagoras

  Mặc dù điều đó chưa được chứng minh nhưng nhiều nhà khoa học nghiên cứu Thần số học tin rằng ông là người sáng lập ra môn Thần số học và đã thực hành nó trong suốt cuộc đời của mình.

  Thần số học Pythagoras sử dụng tên và ngày tháng năm sinh của một cá nhân, cùng với các con số được gán cho các chữ cái trong bảng chữ cái Hy Lạp, để dự đoán số phận, vận mệnh và con đường của một người trong cuộc sống.

  Thần số học Chaldean

  Liên hệ chặt chẽ với chiêm tinh học, hệ thống này bắt nguồn từ Mesopotamia. Trong Thần số học Chaldean, mỗi chữ cái có một độ rung là duy nhất, và mỗi chữ cái được gán một số từ 1-8 dựa trên độ rung đó.

  Thần số học Chaldean

  Bạn có thể tự hỏi tại sao số 9 lại bị thiếu trong danh sách các chữ số đơn lẻ này. Điều này là do Thần số học Chaldean coi số 9 là một con số thiêng liêng liên quan đến khái niệm vô cực.

  Trong Thần số học Chaldean, bất kỳ số nào có một chữ số đều tiết lộ bản chất bên ngoài của một người. Các chữ số kép tiết lộ những đặc điểm bên trong, điểm mạnh và điểm yếu. 

  Thần số học Kabbalah 

  Hệ thống này thường được sử dụng để giải thích tên và bắt nguồn từ bảng chữ cái tiếng Do Thái. Nó cũng tập trung vào rung động, và cuối cùng được điều chỉnh để phù hợp với bảng chữ cái Hy Lạp và La Mã.

  Thần số học Kabbalah

  Điều thú vị là những người theo thuyết Kabbalistic tin rằng Cựu ước được viết bằng một mật mã có nghĩa là được giải thích bởi Thần số học.

  Thần số học Kabbalah có mối quan hệ với việc đọc Tarot do bao gồm hai mươi hai lá bài Trump và hai mươi hai chữ cái. Một số người chọn sử dụng hai hệ thống này kết hợp.

  Thần số học và những tranh cãi

  Ngay cả những người tin tưởng và thực hành Thần số học cũng đã đặt câu hỏi về mức độ chính xác của phương pháp này. Hầu hết các hệ thống hoạt động trên các số có một chữ số 1-9. Vậy con đường cuộc sống của một cá nhân độc nhất có thể thực sự được giải thích với rất ít lựa chọn? Với hàng tỷ người trên trái đất này, liệu Thần số học có thực sự đa dạng đến mức chính xác không?

  Một câu trả lời là tiếp cận Thần số học giống như cách mà một số người tiếp cận Chiêm tinh học. Nó không nhất thiết phải cung cấp chi tiết chính xác về các sự kiện hoặc một tình huống cụ thể mà bạn có thể gặp phải, tuy nhiên Thần số học có thể tiết lộ đủ về đặc điểm tính cách của bạn để giúp bạn điều hướng những phần khó khăn của cuộc sống hoặc thiết lập bản thân để thành công.

   

  Những người không đồng ý với Thần số học như một cách chính xác để đọc cuộc đời của một người. Họ chỉ ra rằng những người này suy nghĩ có chọn lọc và chỉ chọn những thứ phù hợp với họ, vậy nên người đó bỏ qua mọi thứ không phù hợp.

  Bất chấp những điểm yếu đã được chỉ ra khi nói đến hệ thống Thần số học, phải thừa nhận rằng có đủ hỗ trợ toán học đằng sau nó - theo đúng nghĩa đen của nó - để mang lại cho nó một số độ tin cậy. Có thể là chúng ta chưa khai thác đủ hiểu biết về thế giới xung quanh, các con số và năng lượng, để khai thác tối đa Thần số học.

  Con người có xu hướng nghĩ rằng chúng ta đã đạt đến tri thức đỉnh cao và có hiểu biết cao nhất về thế giới của chúng ta. Nhưng có những điều đang diễn ra xung quanh chúng ta mà chúng ta có thể chưa nắm bắt được.

  Dù bằng cách nào, nếu bạn đã cảm thấy tác động của rung động, năng lượng hoặc thứ gì đó đơn giản như sự thu hút hoặc lặp lại của một số con số nhất định trong cuộc sống của bạn.

  Lời kết

  Hi vọng qua bài viết trên; bạn đã có thể hiểu được thần số học có đúng không, thần số học có thật không? Hay thần số học lừa đảo và thần số học là mê tín để từ đó có cho mình những quyết định sáng suốt nhất.

  1
  CallCall2