SearchCart

  Năm cá nhân trong thần số học

  Ngày 16/09/2022

  Cuộc đời con người đều có những giai đoạn phát triển thuận lợi, có những giai đoạn lại gặp khó khăn chồng chất. Điều này có thể được dự đoán thông qua năm cá nhân - một chỉ số quan trọng trong bộ môn thần số học chuyên sâu. Hãy để chúng tôi giúp bạn khám phá kiến thức này thông qua bài viết dưới đây.

  Cách tính năm cá nhân thần số học

  Năm cá nhân thần số học chịu ảnh hưởng của năm thế giới tức là thời điểm hiện tại bạn sinh sống và thay đổi theo từng chu kỳ. Ta có công thức tính năm cá nhân đơn giản như sau:

  Năm cá nhân = Năm hiện tại của thế giới + ngày sinh + tháng sinh

  Lưu ý: Ngày tháng sinh tính theo lịch dương là tổng của từng con số đó cộng lại. 

   

  Năm cá nhân trong thần số học

   

  Ví dụ: Bạn sinh ngày 26/11/2001. Khi đó, năm cá nhân của bạn trong vòng năm năm trở lại sẽ là:

  Số năm cá nhân năm 2018 =  2+0+1+8+2+6+1+1 = 21 = 2+1 = 3

  Số năm cá nhân năm 2019 = 2+0+1+9+2+6+1+1 = 22 = 2+2 = 4

  Số năm cá nhân năm 2020 = 2+0+2+0+2+6+1+1 = 14 = 1+4 = 5

  Số năm cá nhân năm 2021 = 2+0+2+1+2+6+1+1 = 15 = 1+5 = 6

  Số năm cá nhân năm 2022 = 2+0+2+2+2+6+1+1 = 16 = 1+6 = 7

  Như vậy, chỉ cần áp dụng công thức nêu trên và cộng dồn từng con số đến khi thu được kết quả từ 1 đến 9 là chúng ta đã biết được con số năm cá nhân thần số học của bản thân. Cha đẻ của bộ môn thần số học - nhà triết học Pythagoras cho rằng, cuộc đời con người phát triển theo chu kỳ 9 năm. Mỗi một năm trong chu kỳ đều có những đặc điểm và lộ trình khác nhau. Do vậy, thông qua con số năm cá nhân này, bạn có thể phác hoạ và định hình được những biến động trong cuộc sống, từ đó đưa ra lựa chọn hướng đi mới cho riêng mình.

  Bạn có thể đọc kỹ hơn về cách tính năm cá nhân tại đây. 

  Ý nghĩa của các năm cá nhân thần số học

  • Năm cá nhân thần số học 1:

  Năm đầu tiên mở đầu một chu kỳ sẽ mang đến cho bạn động lực và tự tin để tiến về phía trước. Sức mạnh của năm này chắc chắn sẽ thúc đẩy bạn làm những điều đặc biệt và trở nên tốt đẹp hơn. Hãy bỏ đi những thói quen cũ và nghiêm khắc hơn với bản thân để tạo nên sự thay đổi mạnh mẽ nhất. 

  Năm cá nhân số 1 có tác động rõ ràng hơn với những người mang con số chủ đạo 1. Mọi việc diễn ra quá thuận lợi khiến họ chủ quan, thiếu cảnh giác, đặc biệt là về lĩnh vực tài chính. 

   

  Năm cá nhân 1

   

  • Năm cá nhân thần số học 2:

  Mặc dù không còn là một năm mang năng lượng dồi dào, nhưng đây vẫn là con số chứa đựng may mắn và bình yên. Năm cá nhân số 2 không tạo ra nhiều những thay đổi về yếu tố vật chất và kinh tế mà là giai đoạn quan trọng để phát triển yếu tố tâm linh. Bạn có khả năng giác ngộ ra nhiều điều về cuộc sống, về triết lý nhân sinh và con người,.. Hãy dành nhiều thời gian hơn cho việc nuôi dưỡng những cảm xúc cá nhân, hàn gắn và xây dựng những mối quan hệ hiện có.

   

  Năm cá nhân 2

   

  • Năm cá nhân thần số học 3:

  Năm cá nhân số 3 là thời điểm vàng để bạn hoàn thiện và phát triển sức mạnh trí tuệ. Khả năng tư duy và quan sát của chúng ta đều trở nên nhạy bén. Do vậy, hãy chọn một bộ môn bạn thấy yêu thích và phù hợp để theo đuổi, bạn có thể dễ dàng đạt được những thành quả nhất định.

   

  Năm cá nhân 3

   

  • Năm cá nhân thần số học 4:

  Đây là khoảng thời gian để bạn tĩnh tâm, nghỉ ngơi để tái tạo năng lượng và củng cố nội lực. Bất cứ nỗ lực thay đổi nào trong cuộc sống đều rất khó thành công, thường đem đến những tổn thất lớn về tài chính và sức khoẻ. Mọi hành động cần được tính toán kỹ lưỡng, suy nghĩ cẩn thận trước khi đưa ra quyết định. Loại bỏ hoàn toàn những thứ không thuận lợi như mong muốn của bản thân để giành chỗ cho những điều tốt đẹp sắp đến.

   

  Năm cá nhân 4

   

  • Năm cá nhân thần số học 5:

  Năm cá nhân số 5 nằm giữa chu kỳ 9 năm của đời người khiến chúng ta cảm thấy gò bó, ngột ngạt, mong muốn có được sự tự do và những thay đổi mới mẻ. Bạn muốn mua nhà mới, đổi xe, thay đổi môi trường sống và làm việc hoặc những thứ quan trọng khác. Đây là thời điểm hoàn hảo để bắt đầu các mối quan hệ xã hội, đi du lịch, tham gia và trải nghiệm những điều mới mẻ. 

   

  Năm cá nhân 5

   

  • Năm cá nhân thần số học 6:

  Năm số 6 cũng có thể được coi như một năm đỉnh cao trong chu kỳ 9 năm, mang đến cho bạn khả năng sáng tạo vượt bậc. Mọi dự định, mục tiêu bạn đề ra đều có tỷ lệ thành công cao, đặc biệt là khi chúng hướng tới nâng cao chất lượng cuộc sống con người.

  Năng lượng của năm số 6 sẽ kéo bạn hướng về gia đình và các mối quan hệ cá nhân nhiều hơn. Bạn sẽ có nhiều hơn các hoạt động nghỉ ngơi, vui chơi và sáng tạo liên quan đến gia đình. Đây là cơ hội để bạn tìm thấy cảm giác hoà hợp và sự bình yên trong tâm hồn.

   

  Năm cá nhân 6

   

  • Năm cá nhân thần số học 7:

  Năm cá nhân số 7 có chút khó khăn hơn so với năm số 4, đây là năm nhân quả nên bạn vừa phải củng cố bản thân vừa phải tập trung đón nhận những bài học mình đã đang và sẽ trải qua. Bạn cần phải tập trung cao độ vào trong công việc, học hỏi và rút kinh nghiệm từ những chính những trải nghiệm cá nhân.

   

  Năm cá nhân 7

   

  • Năm cá nhân thần số học 8:

  Sau khoảng thời gian củng cố và tích luỹ, bạn sẽ vực dậy để phát triển trong năm số 8 này. Đây là năm tốt cho việc đầu tư, bắt đầu phát triển công việc kinh doanh. Bạn dễ dàng có được những lợi ích vật chất và gặt hái thành công. Đa số mọi người sẽ có sự trưởng thành và độc lập về mặt tinh thần khi họ đã tiến bộ trong việc thấu hiểu và kiểm soát cảm xúc cá nhân.

   

  Năm cá nhân 8

   

  • Năm cá nhân thần số học 9:

  Năm cá nhân số 9 là năm khép lại một đại vận và mở ra một chu kỳ mới. Mỗi cá nhân đều có sự thay đổi nhất định, chúng được tích góp từ từ và diễn ra âm thầm qua các năm, đôi khi chính chúng ta cũng không thể nhận biết được điều đó.

  Đây là khoảng thời gian để bạn hoàn thành và kết thúc mọi vấn đề, sẵn sàng đón nhận những thành quả cho sự cố gắng và nỗ lực trước đó. Hãy học cách buông bỏ những tiếc nuối, tha thứ và bao dung với chính mình. Dành thời gian suy nghĩ và lên kế hoạch cho những ước mơ và dự định trên một chặng đường mới.

   

  Năm cá nhân 9

   

  Năm cá nhân thần số học là những con số quan trọng đối với việc xác định hướng đi theo từng giai đoạn trong cuộc đời mỗi con người. Thông qua bài viết này, hy vọng bạn đã nắm được những nội dung tổng quan về năm cá nhân, từ đó lên kế hoạch tốt nhất tương lai của mình.

  CallCall2