SearchCart

  Hướng dẫn đặt tên con theo thần số học chuyên sâu

  Ngày 08/12/2022

  Hướng dẫn đặt tên con theo thần số học

  Khi bạn chuẩn bị có em bé, thì việc gửi mong muốn của bản thân mình vào con thể hiện qua cái tên bạn đang chuẩn bị đặt cho con là điều rất đương nhiên. Có ba mẹ mong cho con khỏe mạnh, thông minh; có người mong con bình an một đời… Vậy bạn có biết, thông qua thần số học có thể tìm một cái tên hỗ trợ cho những điểm yếu, thiếu sót cho con không?

  1. Cách lập biểu đồ tên

   

  Bước 1:

  • Ghi ra những cái tên bạn đang lựa chọn để đặt cho bé
  • Quy đổi họ tên ra thành các con số theo bảng dưới đây

  Hướng dẫn đặt tên con

  Ví dụ : Tên bé là Nguyễn Hoàng Nam

  Ví dụ cách lập biểu đồ ngày sinh

  Bước 2:

   

  Lập biểu đồ tên theo thứ tự dưới đây

   

  Điền các con số trong họ tên của bạn vào theo thứ tự như bảng trên, chỗ nào không có số thì để trống

   

  Ví dụ: Sử dụng tên Nguyễn Hoàng Nam đã quy đổi ở trên, lắp vào bảng  3

  6

   
   

  5 5 5 5 5

  8

  1 1

  4

  7 7 7

  Bước 3:

   

  Vẽ các mũi tên với mỗi hàng ngang có đủ cả 3 con số, những trường hợp khuyết 1,2 hoặc 3 số đều sẽ bỏ qua không xét đến. Các mũi tên này đại diện cho các trục sức mạnh, từ đó ta có thể biết được tính cách, đặc điểm của các cá nhân.  1 1

  4

  7 7 7

  2. Các nhóm biểu đồ tên

   

  Nhóm 1: Trục ngang về thể chất (lý trí, nền tảng, logic)

   

  Nếu biểu đồ tên của bạn là 1, 4, 7 thì nó thể hiện bạn là một người lý trí, luôn suy nghĩ trước khi đưa ra một kết luận nào đó. Bạn khá chắc chắn, thực tiễn và thường dựa trên những chứng thực, trải nghiệm để đưa ra quyết định. 

  Khi đã quyết định thì bạn chắc chắn sẽ thực hiện. Nếu trong bộ chỉ số của bạn có những con sô 1, 4, 7, 8, xu hướng thực tiễn trong bạn càng lớn, khiến cho tính cách của bạn trở nên khô khan.

   

  4

  Nếu trong nhóm này, số 1 nhiều hơn, sự lý trí và thực tiễn của bạn sẽ theo hướng mục tiêu hoặc lợi ích cá nhân.

  Nếu con số 4 nhiều hơn, sự lý trí, logic của bạn theo hướng thông tin rõ ràng. Nghĩa là bạn thiên về tìm kiếm thông tin, bằng chứng trong sự kiện, sách, báo để làm rõ một vấn đề nào đó.

  Còn nếu con số 7 chiếm ưu thế, xu hướng của bạn thiên về hiểu bản chất, lý trí mang tính chất triết lý, tư tưởng nhiều hơn là 1 với 4.  Nhóm 2: Trục ngang về tinh thần (tình cảm, cảm xúc)

   

  Nếu trong biểu đồ của bạn có hàng số 2, 5, 8 thì bạn là người giàu tình cảm, dễ biểu lộ cảm xúc và khá thất thường. Bạn dễ bị cuốn theo cảm xúc, bạn dễ dàng đưa ra quyết định khi cảm xúc lên cao và ngược lại bạn dễ thay đổi khi cảm xúc tuột dốc. 

  Nếu trong hàng ngang cảm xúc, số 2 của bạn nhiều hơn thì tình cảm của bạn sẽ mạng màu sắc của sự hài hòa, yêu thương, tận tâm. Bạn dễ bị tổn thương, và suy nghĩ nhiều trong mối quan hệ.

  Nếu số 5 nhiều hơn, cảm xúc của bạn theo hướng trải nghiệm, bạn dễ bị cuốn theo những gì tươi mới, thú vị

  Nếu số 8 chiếm chủ yếu trong biểu đồ của bạn thì cảm xúc của bạn theo hướng lợi ích, tranh đấu.

   

  2

  5

  8  Nhóm 3: Trục ngang về trí não (sáng tạo ý tưởng)

   

  Nếu hàng ngang biểu đồ của bạn là 3, 6, 9 thì bạn là người thiên về trí não, óc tưởng tượng và sáng tạo. Trong đầu bạn luôn tràn ngập các ý tưởng, tâm hồn bay bổng, thi sĩ, nhiều màu sắc.

  Trong hàng ngang sáng tạo nếu số 3 nhiều hơn thì sự sáng tạo của bạn đi theo hướng hoạt bát nhưng thực tiễn. Bạn đưa ra nhiều ý tưởng, giải pháp để giải quyết các vấn đề

  Nếu số 6 nhiều hơn, tâm trí bạn đi theo hướng tình cảm. Bạn hay suy nghĩ về những hình ảnh hạnh phúc, ấm no, hòa bình, những hình ảnh đẹp đẽ.

  Còn nếu số 9 nhiều hơn, sự phát triển tâm trí của bạn theo hướng tới cộng đồng, con người, nhân đạo và từ thiện.

   

  3

  6

  9

  3. Ý nghĩa dòng tên

  Bạn cộng tất cả con số trong Họ và tên đầy đủ của bé sau khi đã quy đổi ra số. Tới khi nào còn lại 1 số có 1 chữ số. Thì đó chính là con số sứ mệnh mà cái tên mang lại cho con bạn. Tra cứu ý nghĩa dưới đây:

  Sứ mệnh 1:

  Khi bạn mang trong mình chỉ số Sứ mệnh 1, bạn sẽ luôn được thúc đẩy để trở thành một người lãnh đạo, một người dẫn lối và chỉ đường cho người khác.

  Tuy nhiên, trước khi thực hiện được điều đó, bạn cần hiểu rằng: nhiệm vụ trước tiên của bạn là cần trở thành người độc lập, tự chủ, tự lập trong những việc mà bạn làm. Sau đó bạn sẽ cần thiết lập những mục tiêu để trở thành người giỏi nhất, xuất sắc nhất hoặc đạt được những chiến thắng trong cuộc đời này.

   Trong một tổ chức hay đội nhóm, vai trò của bạn là tổ chức, sắp xếp và dẫn dắt mọi người thực hiện được công việc riêng của mỗi cá nhân. Bạn thường gánh vác trên vai những trách nhiệm lớn lao hơn người khác, nhưng đó lại là điều tiên quyết khiến bạn cảm thấy có ý nghĩa thực sự trong cuộc đời này.

  Hãy tin tưởng hoàn toàn vào trường năng lượng mạnh mẽ của con số 1, cùng với khả năng sáng tạo thiên bẩm của mình bạn sẽ đạt được những đỉnh cao trong cuộc sống.

  Sứ mệnh 2:

  Khi bạn mang trong mình chỉ số Sứ mệnh 2, bạn sẽ luôn được thúc đẩy để trở thành một người xây dựng hòa bình, sự hòa hợp trong các mối quan hệ. Không ai khác ngoài bạn sẽ là người đứng ra hòa giải và thiết lập những sự bình ổn trong các tổ chức, đội nhóm hoặc chỉ đơn thuần là mối quan hệ giữa hai người.

  Bạn sở hữu khả năng ngoại giao và thấu cảm vì vậy bạn luôn hướng đến mục tiêu là tạo ra những sự hợp tác, cân bằng. Vai trò của bạn là khiến người khác trở nên bình an, yêu thương, tử tế, kiên nhẫn và thấu hiểu. Để làm được điều đó, bạn cần học cách tiếp nhận mọi thứ bằng cảm xúc cân bằng và lòng trắc ẩn. Bạn sẽ biết cách giải quyết những mâu thuẫn và sự khác biệt một cách dễ dàng nhất và thuyết phục nhất.

  Sứ mệnh 3:

  Khi bạn mang trong mình chỉ số Sứ mệnh 3, bạn sẽ luôn được thúc đẩy để trở thành một người nâng đỡ và truyền cảm hứng cho người khác. Bạn là người tạo dựng và duy trì những mối quan hệ tuyệt vời bằng khả năng ăn nói và giao tiếp của mình.

  Bạn đến với cuộc đời này là để thúc đẩy mọi người học cách trở nên tích cực, hạnh phúc và vui vẻ hơn, có thể chỉ đơn giản bằng những câu chuyện cười thú vị, hay những suy nghĩ tích cực hoặc những góc nhìn thú vị về cuộc sống.

  Hãy học cách thể hiện cảm xúc, sử dụng ngôn từ phù hợp, sử dụng năng lượng sáng tạo và nhiệt huyết của bản thân để thực hiện vai trò và sứ mệnh của bạn trong cuộc đời này.

  Cái cách bạn bước ra thế giới và thể hiện bản thân mình chính là cách bạn truyền cảm hứng cho mọi người. Hãy tự tin và bước tới!

  Sứ mệnh 4:

  Khi bạn mang trong mình chỉ số Sứ mệnh 4, bạn sẽ luôn được thúc đẩy để trở thành một người xây dựng những nền tảng vững chãi và có giá trị lâu dài. Bạn suy nghĩ thực tế và sẵn sàng làm việc chăm chỉ để thực hiện mục đích của mình là khiến mọi thứ trở nên an toàn và đáp ứng những nhu cầu một cách đủ đầy nhất.

  Bạn có sẵn trong mình khả năng sắp xếp và quản lý công việc, giữ cho mọi thứ trật tự và ngăn nắp, thậm chí là năng lực mạnh mẽ để điều phối những tổ chức lớn. Vai trò của bạn là nhận lãnh những trách nhiệm lớn, thiết lập trật tự, quản lý và đưa ra những quyết định quan trọng.

  Bạn cần học cách hướng đến những giá trị thực chất, làm việc có phương pháp rõ ràng, nghiêm túc, hiểu biết, kỷ luật và trung thực. Qua đó bạn sẽ có được lòng tin của mọi người để thực hiện những vai trò nền tảng quan trọng. Tuy nhiên, bạn cũng nên chú ý tránh sự khuôn mẫu, nhàm chán và ngại thay đổi.

  Sứ mệnh 5:

  Khi bạn mang trong mình chỉ số Sứ mệnh 5, bạn sẽ luôn được thúc đẩy để trở thành một người cải cách cuộc sống và đi tiên phong trong mọi việc. Mục đích cuộc đời bạn là sự tự do và tận hưởng theo cách riêng của mình. Bạn sẽ được thỏa mãn nhất trong những chuyến phiêu lưu, du lịch và khám phá thế giới để theo đuổi trí tò mò vô tận của bản thân.

  Hãy luôn sáng tạo và đổi mới để cảm nhận sứ mệnh và vai trò của bạn ở bất cứ môi trường nào. Bạn hãy học cách mang sự thay đổi vào cuộc sống, truyền cảm hứng tích cực đến người khác, sống trong cảm giác được giải phóng và tự do nhất.

  Ngoài ra, bạn hãy luôn nhớ giữ vững sự nhiệt tình, sự linh hoạt, tính thích nghi của bản thân, tránh sự thể hiện cái tôi thái quá, tự do vô độ và lãng phí, để tiến tới thực hiện sứ mệnh của mình một cách trọn vẹn hơn.

  Sứ mệnh 6:

  Khi bạn mang trong mình chỉ số Sứ mệnh 6, bạn sẽ luôn được thúc đẩy để trở thành một người hỗ trợ, nâng đỡ và phục vụ cho mọi người. Bạn luôn hướng tới sự chăm sóc, yêu thương gia đình và những người xung quanh mình.

  Bạn mang trong mình lòng trắc ẩn và tình yêu thương con người lớn. Chính vì vậy, bạn thường có xu hướng giúp đỡ và bảo vệ những người yếu thế, kém may mắn, không hạnh phúc; vai trò của bạn là nâng đỡ và thúc đẩy họ mạnh mẽ hơn, đi tìm kiếm hạnh phúc trong cuộc sống. Bạn luôn hành xử tử tế và thân thiện với mọi người, sự có mặt của bạn khiến cho người khác cảm thấy yên tâm, thoải mái và dễ chịu.

  Con người bạn đại diện cho những sự nuôi dưỡng và những khía cạnh tốt đẹp trong cuộc sống.

  Sứ mệnh 7:

  Khi bạn mang trong mình chỉ số Sứ mệnh 7, bạn sẽ luôn được thúc đẩy để trở thành một người thông thái, trí tuệ và truyền thụ kiến thức cho người khác bằng sự hiểu biết của mình. Vai trò của bạn đến với thế giới là luôn học hỏi, nghiên cứu và vận dụng trí tuệ của mình để khai mở thế giới.

  Bạn xuất hiện để đưa ra những sự phân tích sắc sảo, lên những chiến lược rõ ràng dẫn lối cho người khác và thực hiện những mục tiêu của mình. Hãy tập trung phát triển sự thông thái của bản thân vì điều đó là cách bạn mang lại giá trị cho mọi người.

  Mọi sự kiện đến với bạn trên hành trình cuộc đời đều không ngẫu nhiên, nó diễn ra để gửi đến bạn những thông điệp ý nghĩa, hãy chiêm nghiệm chúng và rút ra những đúc kết, bài học có giá trị cho chính mình và những người xung quanh. Từ đó kiến tạo cho mình những triết lý, tư tưởng và niềm tin thực sự.

  Sứ mệnh 8:

  Khi bạn mang trong mình chỉ số Sứ mệnh 8, bạn sẽ luôn được thúc đẩy để trở thành một người tạo dựng sự thành công về tiền tài, vật chất và quyền lực. Bạn khao khát sự ngưỡng mộ, tôn trọng của mọi người và cũng là người khá tham vọng trong cuộc đời. Mục đích của bạn là chinh phục những mục tiêu và đạt được những thành tựu xuất sắc trong sự nghiệp.

  Để thực hiện được điều đó, bạn nên đặt mình vào những vai trò liên quan đến các tổ chức hoặc các mô hình kinh doanh. Con đường liên quan đến tiền bạc, vật chất, kinh tế dẫn dắt bạn đi gần nhất với năng lượng của con số 8. Bạn sinh ra là để đạt được sự thành công và thịnh vượng.

  Hãy học cách tự chủ, ra quyết định, sẵn sàng làm việc chăm chỉ; học cách thiết lập mục tiêu và kế hoạch theo đuổi chúng. Bằng cách đó bạn sẽ đạt được danh vọng, quyền lực, tiền bạc và những giá trị vật chất có giá trị.

  Sứ mệnh 9:

  Khi bạn mang trong mình chỉ số Sứ mệnh 9, bạn sẽ luôn được thúc đẩy để trở thành một người dẫn lối và truyền đến mọi người tình yêu thương vô điều kiện. Khi bạn trở thành một nhà lãnh đạo, bạn có khả năng nâng tầm tư duy và chuyển hóa người khác.

  Bạn luôn bày tỏ sự nhiệt thành dành cho cuộc sống, luôn giúp đỡ và nâng đỡ con người. Bạn thực hành những vai trò của mình thông qua lòng nhân đạo, sự lãng mạn và nghệ thuật.

  Để thực hiện được vai trò của mình đúng hướng nhất, bạn hãy học cách mở rộng tầm nhìn và trái tim của mình dành cho cuộc sống, hãy sẵn sàng tiếp thu những ý tưởng, sống theo một lý tưởng nhân văn, tất cả điều đó sẽ giúp bạn tiến gần hơn với sứ mệnh của mình.

  4. Cách lập biểu đồ ngày sinh

  Tương tự biểu đồ tên, biểu đồ ngày sinh được tạo lập bởi các con số trong ngày tháng năm sinh dương lịch. Về cách vẽ biểu đồ ngày sinh, ta cũng thực hiện các bước tương tự cách lập biểu đồ tên. 

  Ví dụ Nguyễn Hoàng Nam sinh ngày 7/ 9/ 2003

  Ta sẽ điền các số có trong ngày sinh của Nam vào biểu đồ theo thứ tự như trên, ta thu được bảng sau:

  Ví dụ cách lập biểu đồ ngày sinh

  Những lưu ý khi đặt tên

  • Cái tên mang đến sự cân bằng

  Cái tên nên mang đến sự cân bằng, bổ sung cho biểu đồ ngày sinh, bù đắp những chỗ trông hoặc điểm yếu thể hiện trên biểu đồ. Điều này giúp chúng ta khắc phục những điểm yếu mà ngày sinh mang đến.

  • Không tập trung nhiều vào một điểm mạnh

  Đừng nhấn thêm vào những điểm mạnh đang có sẵn trên biểu đồ ngày sinh, để tránh sức mạnh dồn quá nhiều vào một khía cạnh nào đó, gây ra sự mất cân bằng.

  • Không cần phải đặt tên con quá hoàn hảo

  Khi biết được ý nghĩa việc lập sơ đồ tên tạo nên nhưng trục sức mạnh, bố mẹ lại muốn tìm tên cho con thật đầy đủ và hoàn hảo. Việc này không cần thiết, tên hỗ trợ cho ngày sinh là một phần giảm bớt điểm yếu và giúp gia tăng điểm mạnh nhưng không phải vì thế là ỷ lại. Tất cả đều có thể rèn luyện để tạo ra kỷ luật và sức mạnh nội tại riêng cho mình.
  1
  CallCall2