SearchCart

  Chỉ số đường đời 9: Tính cách và số phận sẽ thế nào?

  Ngày 25/11/2022

  Bạn có một trái tim yêu thương nồng ấm? Bạn sẵn sàng giúp đỡ những người kém may mắn hơn? Bạn cảm thấy mình đến thế giới này là để phụng sự những mục đích nhân văn, thay đổi cuộc sống của hàng triệu số phận ngoài kia? Vậy thì rất có thể, bạn đang mang trong mình chỉ số đường đời 9. Tò mò về ý nghĩa của chỉ số này và cách chúng tác động đến số phận của bạn? Hãy để Thần số học chuyên sâu giải đáp tất tần tật những gì bạn cần biết về chỉ số đường đời 9 trong bài viết dưới đây. 

  1. Ý nghĩa chỉ số đường đời 9

  Chỉ số đường đời 9 biểu lộ đức tính nhân đạo cao cả, rộng lượng bao dung và có khả năng thấu hiểu sâu sắc. Họ là những người hào phóng và khiêm tốn, có sức ảnh hưởng, lôi cuốn mạnh mẽ. Họ đặt nặng vấn đề trọng đại của xã hội và phù hợp trở thành những người phát minh ra sáng kiến, cải cách vĩ đại cho nhân loại. Phần lớn số 9 không theo đuổi mục tiêu kiếm tiền mà luôn hoạt động hướng tới cộng đồng, xã hội. 

  Chỉ ố đường đời 9 trong thần số học

  Có một điểm chung ở thường thấy ở những người này là, mọi gian nan, bất hạnh, buồn khổ trong quá khứ thường chính là động lực lớn lao nhất để họ phấn đấu, nỗ lực, cống hiến nhiều hơn cho xã hội với một sự quyết tâm, kiên trì, bền bỉ không ngừng. 

  2. Ưu điểm và nhược điểm của chỉ số đường đời 9 

  ƯU ĐIỂM

  • Người số 9 biết yêu thương và luôn sẵn sàng chìa cánh tay ra cứu rỗi những số phận kém may mắn. Họ quan tâm, trăn trở các vấn đề lớn của thế giới, chú trọng vào bức tranh tổng thể với tầm cỡ to lớn, chứ không quan tâm nhiều đến các vấn đề ở mức độ nhỏ lẻ. 
  • Họ sẵn lòng bỏ ra thời gian, tiền bạc và tâm huyết để hành động hướng tới sự hòa bình, công bằng, hạnh phúc của nhân loại. Sự hào phóng, bao dung của họ là vô bờ bến, họ khao khát được kết nối và chia sẻ thông tin để giúp mọi người trở nên tốt đẹp hơn.
  • Người số 9 công tư phân minh, không thiên vị, không thành kiến khi đưa ra quyết định, họ tôn trọng và bảo vệ mọi người bất kể địa vị xuất thân. Họ đề cao và hướng mình theo những gì đàng hoàng chân chính, thay vì chỉ chạy theo đám đông.
  • Họ luôn sẵn sàng hi sinh bản thân vì sự phát triển của cộng đồng, xã hội. Ngoài ra, sự sáng tạo và những bước đi có định hướng bài bản khiến họ dễ dàng thực hiện các ý tưởng của mình một cách suôn sẻ, điều này tạo cơ hội để họ trở thành một người có tầm ảnh hưởng lớn. 
  • Họ cũng có một điểm cộng rất lớn khi liên tục đặt ra cho mình những tiêu chuẩn cao hơn hiện tại, không bao giờ hài lòng với những gì đã đạt được, mà chỉ muốn làm tốt hơn, đi xa hơn. Đó chính là lí do khiến họ đạt được nhiều thành tích cao quý và ý nghĩa trong cuộc đời. 

  NHƯỢC ĐIỂM

  • Những người này thường có xu hướng “đa sầu đa cảm”, tâm trạng lên xuống thất thường, và thậm chí bị phân tâm khỏi những mục tiêu định sẵn của cuộc đời. Số 9 cũng đôi lúc lười biếng, lãng phí thời gian vào những việc chưa trọng tâm. 
  • Hơn nữa, với bản chất từ bi, thiện lành, họ có xu hướng né tránh xung đột mâu thuẫn nên cả nể với mọi người xung quanh, và không giỏi trong việc nói lời từ chối. 
  • Họ cực kì thiếu kiên nhẫn, kiên định, kiên trì, đặc biệt không chịu nổi những gì diễn ra lề mề, chậm chạp. Họ ghét phải chờ đợi lâu và cũng hay dễ nổi nóng.
  • Sự bốc đồng là một trong những điểm trừ khá lớn cho người mang chỉ số đường đời 9. Họ đưa ra các quyết định một cách khá vội vã, hấp tấp nên nhiều khi phản tác dụng. 
  • Chỉ số đường đời 9 cũng cho thấy sự ngẫu hứng trong cách làm việc, họ sẽ làm thật tốt và năng suất khi cao hứng, nhưng không được kỉ luật cho lắm, họ chẳng đi đến cùng và dễ bỏ cuộc giữa chừng nếu cảm xúc tụt hạng. 

  Nhược điểm của người mang chỉ số đường đời 9

  3. Những người nổi tiếng có chỉ số đường đời 9 

  Bạn có tò mò về những ví dụ điển hình nhất cho chỉ số đường đời 9, Thần số học chuyên sâu sẽ tiết lộ cho bạn ngay và luôn. Đó chính là mẹ Teresa - nữ tu công giáo người Ấn Độ, sinh ngày 26/08/1910. Khi còn sống, Mẹ Teresa luôn đau đáu một khát khao giúp đỡ những người nghèo khổ, bất hạnh. Bà đã dành trọn đời mình để phụng sự mục tiêu này. Bà là người khởi đầu một dòng tu mới – Dòng Thừa sai bác ái, và thành lập nhiều cô nhi viện, nhà ở, trường học cùng nhiều tổ chức trên toàn thế giới để giúp đỡ những người kém may mắn. Bà được trao Giải thưởng Hòa bình Ramon Magsaysay vào năm 1962 và vinh dự nhận giải Nobel Hòa bình năm 1979.

  Mẹ Teresa có chỉ số đường đời 9

  Chưa dừng lại ở đó, Mahatma Gandhi cũng là một trong những nhân vật nổi tiếng thế giới mang chỉ số đường đời 9. Ông sinh ngày 02/10/1869, là vị anh hùng dân tộc vĩ đại Ấn Độ, người đã chỉ đạo cuộc kháng chiến chống chế độ thực dân của Đế quốc Anh và giành độc lập cho Ấn Độ trước sự ủng hộ và tôn thờ của nhân dân. 

   Mahatma Gandhi có chỉ số đường đời 9

  Một ví dụ khác là Đại tướng Võ Nguyên Giáp - người cũng mang trong mình chỉ số đường đời 9. Bác sinh ngày 25/08/1911, là một chính trị gia đồng thời là nhà quân sự xuất chúng, nhà lãnh đạo có uy tín lớn của Đảng, Nhà nước và Nhân dân ta; được toàn thể cán bộ và nhân dân kính trọng, yêu mến và suy tôn là “Người Anh Cả” của Quân đội nhân dân Việt Nam.

  Đại tướng Võ Nguyên Giáp có chỉ số đường đời 9

  4. Thách thức cho người có chỉ số đường đời 9

  Những trách nhiệm cao cả luôn đặt nặng trên vai, sự đóng góp nhiệt tình và luôn hi sinh vì người khác có thể khiến họ mệt mỏi và kiệt sức, vì vậy người số 9 hãy chú trọng nhiều hơn đến vấn đề sức khỏe của bản thân . 

  Khi tồn tại một khoảng cách xa vời giữa thực tế và những lí tưởng, dự định họ vẽ ra, người số 9 dễ cảm thấy buồn bã, nản lòng, thậm chí rơi vào trầm cảm. 

  Con số 9 cũng mang nhiều thách thức

  Họ cũng là người sẵn sàng cho đi nhiều mà không chút đắn đo, rất ít khi quan tâm theo đuổi tiền bạc, nên dễ đối diện với những khó khăn, trở ngại về mặt tài chính. 

  Cũng chính vì luôn ưu tiên và đặt xã hội lên vị trí hàng đầu, họ thường bỏ bê cuộc sống riêng tư cá nhân của mình, không biết cách chăm sóc bản thân và gia đình cũng như nuôi dưỡng, nâng niu mối quan hệ với những người gần gũi xung quanh. Điều này có thể kéo theo sự hờn dỗi, trách móc, rạn nứt quan hệ với những người thân thích. Chính vì thế người mang chỉ số đường đời 9 hãy tìm cách cân bằng mọi thứ để tránh việc đánh mất bản thân và gia đình, bè bạn…

  Hướng phát triển và nghề nghiệp phù hợp

  Với thế mạnh sáng tạo bẩm sinh, họ có thể trở thành nhà thiết kế, họa sĩ, nghệ sĩ, nhiếp ảnh gia, nhà văn, nhà thơ... Và bởi vì giấc mơ của họ chính là cải thiện và hướng tới một xã hội tốt đẹp hơn, họ hoàn toàn có thể trở thành nhà chính trị gia, giáo viên hay luật sư, bác sĩ, y tá, điều dưỡng, tư vấn viên, các nhà hoạt động từ thiện, hay làm việc cho các tổ chức an sinh xã hội …

  Trong phần lớn các trường hợp, chỉ số đường đời 9 bộc lộ một thiên hướng và khả năng làm lãnh đạo, bởi họ có tầm nhìn xa, trách nhiệm hết mình, quan tâm mọi người và gánh vác được những trọng trách lớn lao.

  Lựa chọn nghề nghiệp phù hợp cho số 9 

  Không phải con số 9 nào cũng dễ dàng hoàn thành tâm nguyện và mục đích, lí tưởng cao cả của họ trong cuộc đời, nên họ cũng cần cân nhắc tìm kiếm một sự nghiệp mang lại tính ổn định và an toàn về tài chính cho bản thân, rồi mặt khác, tìm cách vun đắp cho đời sống tinh thần bằng những hoạt động thiện nguyện ý nghĩa như một thói quen phụ. 

  5. Chuyện tình cảm chỉ số đường đời 9 

  Trong chuyện tình cảm, vì việc theo đuổi đạo đức và những lí tưởng cao đẹp với cộng đồng có thể là ưu tiên hàng đầu, nên đôi lúc mối quan hệ yêu đương lãng mạn của người có chỉ số đường đời 9 sẽ hơi “gập ghềnh”, trắc trở, chứ không bình yên là mấy. Nhưng nếu bạn đời của họ lại thấu hiểu sâu sắc, biết thông cảm và ủng hộ, thì tình cảm này sẽ trở nên thật viên mãn và đáng ngưỡng mộ.

  Chuyện tình cảm dễ gặp nhiều sóng gió

  Số 9 có một năng lượng hấp dẫn và thường dễ cuốn hút người khác, nhưng để mối quan hệ tiến xa hơn, thân thiết, bền vững hơn thì lại là một câu chuyện khác, bởi những cảm xúc bồng bột nảy sinh nhất thời không phải lúc nào cũng là mảnh ghép vừa khít để cùng họ bước tiếp trên chặng đường dài hơi phía trước. 

  Cũng dễ nhận ra một điều, trong tình yêu, người mang chỉ số đường đời 9 thường đòi hỏi nhiều tự do và không gian riêng tư hơn, để họ thực sự theo đuổi hoài bão và trọng trách, sứ mệnh của mình. Họ tuyệt đối không chịu đựng sự kiểm soát, ràng buộc khắt khe từ phía đối phương. 

  Như vậy, bạn đã biết được những đặc trưng tính cách cũng như số mệnh của người gắn với chỉ số đường đời 9. Nếu “bén duyên” với con số này, Thần số học chuyên sâu hi vọng bạn đã có đủ những thông tin cần thiết để tìm ra định hướng phát triển phù hợp nhất cho bản thân. Bạn cũng hoàn toàn có thể tham khảo thêm chuỗi bài viết về các chỉ số đường đời khác tại đây.

  1
  CallCall2